Phanmem VietNam >> ZyXEL với mô hình đào tạo công nghệ mạng trực tuyến
  Đăng nhập | Đăng ký | Trợ giúp  
CỔNG THÔNG TIN PHẦN MỀM VIỆT NAM
Tìm
 
ZyXEL với mô hình đào tạo công nghệ mạng trực tuyến
(Ngày 7/20/2011 )

Tại Triển lãm quốc tế Kỷ nguyên Công nghệ số diễn ra ở TP.HCM (14/7-17/7/2011), Tạp chí Thế giới Vi Tính - PC World Vietnam đã có buổi trao đổi với ông Jimmy Goh, Giám đốc của ZyXEL Đông Nam Á.

TGVT: Mục đích của ZyXEL khi lập ra chương trình học về công nghệ mạng?

Ông Jimmy Goh: Với mong muốn chia sẻ những kiến thức và những công nghệ mới về kỹ thuật mạng cho cộng đồng sử dụng và yêu thích CNTT cũng như cho những doanh nghiệp về CNTT.

Các chương trình học của ZyXEL sẽ có phiên bản trực tuyến và phiên bản thực hành trực tiếp tại phòng thí nghiệm. ZyXEL sẽ trang bị một số khóa học, chương trình với những kiến thức cơ bản để tạo nền tảng cho những người học có thể tiếp cận dễ dàng với cấp độ cao hơn. Và quan trọng là chương trình học ZyXEL hoàn toàn miễn phí. Những ai quan tâm có thể vào trang web http://education.zyxel.com/ để tìm hiểu về các khóa học.

Hiện tại, nội dung các chương trình đều bằng tiếng Anh. Vậy đối với những người không rành về ngôn ngữ này thì họ sẽ tiếp cận với các khóa học ra sao?

Thực tế, các chương trình hay tài liệu về công nghệ mạng đều đa số dùng tiếng Anh, do đó đây không phải là trở ngại lớn. Do trang web mới vừa được đưa vào sử dụng từ tháng 6 năm nay nên ZyXEL vẫn chưa kịp chuyển sang các ngôn ngữ bản địa. ZyXEL cũng đang nỗ lực tìm kiếm sự hợp tác với các trường đại học trong nước để có thể biên soạn các giáo trình bằng tiếng Việt để có thể mang đến nhiều kiến thức cho nhiều người hơn.

Học viên tốn thời gian bao lâu để hoàn tất khóa học trực tuyến và sau khi học xong thì chứng chỉ được cấp như thế nào?

Việc hoàn thành khóa học nhanh hay chậm là tùy thuộc vào khả năng lĩnh hội kiến thức của người tham gia. Người học sẽ tự chọn môn học và có thể họ chỉ mất 1 tuần để nhận chứng chỉ môn học. Về kết quả, học viên phải đạt 80% số điểm của bài thi thì mới được công nhận tốt nghiệp. Học viên có thể nhận chứng chỉ qua email hay gửi yêu cầu đến ZyXEL để gửi chứng chỉ.

Chương trình học miễn phí liệu có thể đảm bảo được chất lượng? Sau khi tốt nghiệp học viên có thể làm việc ở môi trường nước ngoài?

Có 3 cấp độ cho người học, gồm: chương trình căn bản hoàn toàn miễn phí, chương trình dành cho kỹ sư và dành cho cấp độ trở thành giáo viên CNTT. Riêng với 2 cấp độ còn lại sẽ tính phí. Ngoài ra, ZyXEL sẽ hỗ trợ chương trình học cho kỹ sư và giáo viên qua việc mở phòng thí nghiệm trang bị thiết bị để mô phỏng những tình huống thực tế. Khi nhận được chứng chỉ do ZyXEL cấp, học viên có thể được nhận vào ZyXEL và những công ty đối tác của ZyXEL là điều hoàn toàn có thể.

Hiện nay, có khoảng bao nhiêu người tham gia khóa học của ZyXEL và định hướng phát triển của ZyXEL tại Việt Nam?

Đã có 1.500 học viên đăng ký. Đó là tín hiệu tốt vì các khóa học chỉ mới được giới thiệu từ giữa tháng 6 vừa rồi. Tại Việt Nam, ZyXEL đang có kế hoạch mở văn phòng đại diện và hy vọng lúc đó sẽ giới thiệu về trung tâm giáo dục ZyXEL tại nhiều trường đại học.

Nguồn: PCWCác tin liên quan khác:Quảng cáo

Tuyển Dụng
Tuyển dụng Giảng Viên Tiếng Anh
Tuyển Cộng Tác Viên Parttime
TUYỂN NHÂN VIÊN KINH DOANH
AVASYS Việt Nam liên tục tuyển lập trình ứng dụng
AVASYS Việt Nam tuyển 2 lập trình Web
AVASYS Việt Nam tuyển 2 biên phiên dịch tiếng Nhật
AVASYS Việt Nam tuyển 5 Senior Web Application Developer
Tuyển 50 nhân viên chăm sóc khách hàng qua điện thoại
Tuyển giám sát kinh doanh.


* Phần mềm diệt virus
- Avast

- Stinger
QuickRemover
MyDoom Removal Tool
Damage Cleanup
BKAV

* Tiện ích quét trực tuyến
- McAfee FreeScan
Symantec Security Check
- Panda Software ActiveScan


Sự Kiện trong tháng


Liên kết

Thống kê
Truy cập: 61672477
Thành viên:  6048
Đơn đặt hàng:  1688
Online:  102

Ðặt làm trang chủ | Thêm vào danh sách yêu thích

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số 213/GP-BC do Bộ Văn Hóa Thông Tin cấp ngày 29-05-2007.
Ghi rõ nguồn "PMV.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền PHANMEMVIETNAM © 2000-2020 , Công Ty CP Truyền Thông Phần Mềm Việt (PMV), Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM