Phanmem VietNam >> 5 điều đáng mong chờ từ OS X Lion
  Đăng nhập | Đăng ký | Trợ giúp  
CỔNG THÔNG TIN PHẦN MỀM VIỆT NAM
Tìm
 
5 điều đáng mong chờ từ OS X Lion
(Ngày 7/11/2011 )

Nếu các tin đồn là đúng sự thật thì OS X Lion sẽ lên kệ vào ngày 14/7 này cùng với các nâng cấp phần cứng mới để phục vụ những tính năng hấp dẫn của hệ điều hành này.

Những người có cơ hội dùng thử hệ điều hành này đều cho biết đây là một hệ điều hành ổn định và hấp dẫn nhất từ trước tới nay. Trong số rất nhiều tính năng mới xuất hiện, 5 tính năng được giới thiệu dưới đây có thể làm nức lòng những người chờ đợi.

All My Files

Đơn giản chỉ là sắp xếp toàn bộ các dữ liệu trong máy, đưa chúng vào trật tự theo loại, tên, ngày tháng và số lần tập tin được hiệu chỉnh. Thoạt nhìn thì All My Files có vẻ hơi khó nắm bắt, nhưng một khi bạn dùng thử qua tính năng này bạn sẽ thấy nó cực kỳ cần thiết. Bạn cũng có thể sắp xếp các tài liệu theo trật tự của riêng mình, chỉ chọn cho xuất hiện những tập tin nào được dùng đến trong vài ngày qua, hoặc cho hiển thị theo kiểu tất-tần-tật. Trông thì không có gì ghê gớm nhưng tính năng này cực kỳ hữu dụng.

Launchpad 


Bức hình minh họa có gợi nhớ cho bạn điều gì không? Còn các biểu tượng và thư mục nhỏ chứa các ứng dụng ở trong? Thêm các chấm nhỏ biểu thị trang hiện tại ở chân
màn hình? Không nghi ngờ gì nữa, với sự thừa hưởng các tính năng của iOS, giao diện của OS X Lion sẽ rất thuận tiện cho các sử dụng kiểu chạm vuốt. Sử dụng 4 ngón tay để phóng to thu nhỏ các ứng dụng đang làm việc trên màn hình quả là rất thú vị.

AirDrop

AirDrop hoạt động tương tự như Dropbox dành cho người dùng OS X. Bạn có thể “nhìn thấy” các máy tính khác trong cùng khu vực phủ sóng và chia sẻ tài liệu theo cách không thể đơn giản hơn là kéo và thả chúng vào biểu tượng các máy tính đó. Tính năng này giúp tương tác và chia sẻ một cách dễ dàng.

Quản lý tác vụ

Thay vì đưa ra một kiểu “quẹt” 4 ngón tay mới để chuyển đổi qua lại giữa màn hình desktop và trình điều khiển Daskboard, OS X Lion mang tới một phong cách hoàn toàn mới trong việc quản lý tác vụ. Các ứng dụng từ Dashboard sẽ không hiện theo kiểu “bay ra từ vũ trụ” nữa mà sẽ xuất hiện trong một màn hình desktop riêng biệt. Mission Control quản lý tất cả các ứng dụng đang chạy theo thời gian thực và cho phép bạn truy cập ngay tức khắc tới ứng dụng bạn cần.

Trình quản lý Mail mới  


Ứng dụng quản lý thư tín mới này của OS X Lion cho phép hiển thị e-mail theo phong cách trên iPhone và iPad với giao diện sắp xếp theo kiểu hội thoại.
Bộ lọc thư rác thay đổi màu và từ chối tải về hình ảnh từ các thư đáng ngờ cho đến khi bạn đồng ý mở. Giao diện 2 cột (danh sách e-mail và phần hiển thị nội dung) có thể sắp xếp để hiển thị thêm cột danh sách các tài khoản e-mail mà bạn thiết lập nếu cần thiết. 

Và... cài đặt không cần đĩa

Đây có vẻ như là điểm thú vị nhất của OS X Lion - hoàn toàn không cần đĩa cài đặt. Bạn chỉ cần tải về DMG, tạo ổ đĩa ảo và chạy cập nhật, chỉ sau vài phút là cài đặt xong. Điều này càng tuyệt vời hơn với những ai sử dụng Macbook Air (vốn không có sẵn ổ DVD) và cũng góp phần bảo vệ môi trường bằng cách làm giảm thiểu sản xuất đĩa DVD.

Nguồn: PCWCác tin liên quan khác:Quảng cáo

Tuyển Dụng
Tuyển dụng Giảng Viên Tiếng Anh
Tuyển Cộng Tác Viên Parttime
TUYỂN NHÂN VIÊN KINH DOANH
AVASYS Việt Nam liên tục tuyển lập trình ứng dụng
AVASYS Việt Nam tuyển 2 lập trình Web
AVASYS Việt Nam tuyển 2 biên phiên dịch tiếng Nhật
AVASYS Việt Nam tuyển 5 Senior Web Application Developer
Tuyển 50 nhân viên chăm sóc khách hàng qua điện thoại
Tuyển giám sát kinh doanh.


* Phần mềm diệt virus
- Avast

- Stinger
QuickRemover
MyDoom Removal Tool
Damage Cleanup
BKAV

* Tiện ích quét trực tuyến
- McAfee FreeScan
Symantec Security Check
- Panda Software ActiveScan


Sự Kiện trong tháng


Liên kết

Thống kê
Truy cập: 60864877
Thành viên:  6048
Đơn đặt hàng:  1688
Online:  195

Ðặt làm trang chủ | Thêm vào danh sách yêu thích

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số 213/GP-BC do Bộ Văn Hóa Thông Tin cấp ngày 29-05-2007.
Ghi rõ nguồn "PMV.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền PHANMEMVIETNAM © 2000-2020 , Công Ty CP Truyền Thông Phần Mềm Việt (PMV), Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM